Suy nghĩ của bạn khi đang yêu

13 May 2016

Hơn 5.700 người đã tham gia khảo sát của chúng tôi khi yêu. Rất nhiều người cho biết những gì muốn được cảm nhận trong tình yêu: 46% cho biết họ đang ở yêu hoặc đã từng yêu trong quá khứ. Tuy nhiên, tỷ lệ gần tương đương (43%) cho rằng, mặc dù họ thích ai đó nhưng họ chỉ không chắc chắn rằng đó là tình yêu thực sự. Và 11% nói rằng họ sẽ không bao giờ được yêu (chủ yếu là bởi vì họ chưa gặp đúng người).

Vậy cái gì tạo nên tình yêu? Và khi nào thì ham muốn đến nó?

Sự hấp dẫn

Ba phẩm chất chính trong tình yêu: sự hấp dẫn, sự gần gũi, và cam kết. Các mối quan hệ có thể bắt đầu bởi bất kỳ hoặc tất cả các phẩm chất đó.

Sự thu hút là "chất hóa học" trong tình yêu. Đó là tất cả về vật chất - thậm chí là tình dục – mà hai người cảm thấy hứng thú với nhau. Mối quan hệ chỉ dựa trên sức hấp dẫn thì thường là mối quan hệ vui vẻ và sự mê đắm hơn là tình yêu thực sự.

Các chàng trai: Khuôn mẫu không luôn luôn đúng

Theo quan niệm thông thường, đối với chàng trai ở giai đoạn đầu của lứa tuổi thiếu niên, mối quan hệ chủ yếu là về sức hấp dẫn về thể chất. Điều đó giải thích tại sao một số kẻ phản ứng như Trent, 13 tuổi, người đã nói với chúng ôi những điều anh thích về bạn gái của mình như là "tóc và cơ thể của cô ấy”.  Các chuyên gia nói rằng điều đó không đúng cho đến khi chàng trai trưởng thành hơn, lúc đó họ đánh giá những phẩm chất bên trong của một người là quan trọng nhất.

Khảo sát của chúng tôi cho thấy rằng "khôn ngoan thông thường" không có nghĩa là tất cả các chàng trai đều thuộc loại này. Đầu tiên, chúng tôi thấy rằng không chỉ có những người trẻ mới có quan tâm đến vẻ bề ngoài. Một số người lớn tuổi hơn nói rằng cái họ quan tâm nhiều nhất là vẻ bề ngoài. Và hầu hết các chàng trai 13 tuổi trong cuộc khảo sát của chúng tôi cho biết họ đánh giá cao những phẩm chất bên trong của một người, như lòng tốt và sự thông minh.

Ví dụ, Marley, 13 tuổi, cho biết lý do anh ta yêu bạn gái là do những phẩm chất bên trong và bên ngoài của cô: "Cô ấy là sâu sắc và có những cảm xúc thực, cô chân thật và không giả dối”. Anh ta cũng thích đôi mắt của cô ấy.

Josh, 14 tuổi, nói với chúng tôi những điều anh ấy yêu từ người bạn gái, "Thái độ của cô, đôi mắt, nụ cười của cô. Bất kể những gì mọi người nói về cô ấy, cô ấy vẫn xinh đẹp trong mắt tôi."

Các cô gái: Nhân phẩm

Giống như con trai, vẻ ngoài cũng có thể gây sự chú ý của một cô gái. Nhưng khi nói đến bị thu hút bởi một người nào đó, các cô gái thường nhấn mạnh tầm quan trọng của tính cách.

Nhiều cô gái trong cuộc khảo sát của chúng tôi cảm thấy như là Jovin, 17 tuổi, nói với chúng tôi, "Ấn tượng đầu tiên là cái nhìn của anh ấy." Nhưng sau đó, cô ấy nói những thứ khác cũng trở nên quan trọng hơn, như "cá tính và phong cách, lòng nhân ái và sự thông minh của anh ấy".

Chevy, 13 tuổi cho biết, "Cái tôi quan tâm chủ yếu là cá tính. Nếu anh ấy thực sự tốt sau đó tôi có thể một lòng bên anh ta. Nhưng nếu anh là một thằng ngốc thì tôi có lẽ sẽ không thích anh ta."

Kelsey, 16 tuổi cho biết, cô ấy bị thu hút bởi một anh chàng "dễ thương, thông minh, trung thực, hài hước, và đối xử với cô ấy rất tốt."

Priscilla, 13 tuổi, cho biết, "Họ phải trung thực, tôn trọng, không phán xét, và yêu tôi dù tôi là ai. Tôi ghét những kẻ chỉ quan tâm đến vẻ bề ngoài của cô gái. "

Sự phiêu lưu của một mối quan hệ mới

Cả nam và nữ đều nhận thấy rằng sự hưng phấn và sự mới mẻ của giai đoạn say mê đó là điều thú vị và cả mạo hiểm. Giống như Brittany, 15 tuổi, nói với chúng tôi: "Khi anh ấy hôn tôi, làm cho cơ thể của tôi như phát điên." Điều này làm cho tôi toát mồ hôi tay và nhịp tim đập nhanh. Robbie, 13 tuổi, thú nhận, "Tôi đỏ mặt khi nhìn thấy cô ấy. Tôi không biết phải nói gì."

Đôi khi một mối quan hệ mới bắt đầu từ sự hấp dẫn lẫn nhau. Một cặp vợ chồng mới có thể có thời gian vui chơi cùng nhau và tận hưởng quá trình tìm hiểu nhau hơn. Một số mối quan hệ không kéo dài tới giai đoạn đó, nhưng một số mối quan hệ khác lại đi sâu vào tình yêu.

Sau một thời gian, nhiều người muốn được gắn kết nhiều hơn với người mà họ yêu thương. Giống như Lexie, 13 tuổi, nói rằng, "Khi bạn đã phải lòng một ai đó, bạn sợ phải nói chuyện với họ và khi bạn đã yêu thì bạn có thể nói về bất cứ điều gì với họ và cảm thấy thoải mái."

Sự gần gũi

Sự gần gũi là mối quan hệ ràng buộc mà một cặp đôi tạo nên dựa trên cảm giác thoải mái khi chia sẽ suy nghĩ, cảm xúc mà họ không chia sẻ với bất cứ ai khác. Sự kết nối giữa họ bao gồm các phẩm chất như sự tin tưởng, sự tôn trọng và sự trung thực.

Hơn cả là sự say mê

Caroline, 15 tuổi, nói với chúng tôi khi cô ấy biết mối quan hệ của cô ấy hơn cả sự say mê: "Sự say mê hoàn toàn khác với tình yêu bởi vì sự say mê là cảm giác mà bạn rất thích bởi vì điều đó dễ thương. Nhưng tình yêu là sự tin tưởng, chăm sóc, lo lắng và hiểu nhau tốt hơn so với bất cứ ai khác. Tôi hoàn toàn yêu với bạn trai của tôi. "

Anthony, 16 tuổi, cho biết, "Cô ấy khiến tôi không còn muốn có bất kỳ mối quan hệ nào khác mà tôi từng có. Chúng tôi có một mối quan hệ tuyệt vời và chúng tôi có thể nói bất cứ điều gì với nhau."

Davia, 17 tuổi, nói với chúng tôi "Một lòng tràn đầy mê đắm. Nhưng bạn biết đó là tình yêu khi anh ấy luôn ở bên cạnh bạn khi bị bạn tai nạn xe hơi, hoặc ngay cả khi tóc hay quần áo của bạn không được đẹp, chỉnh chu."

Chia sẻ những điểm tương đồng, Tôn trọng các khác biệt

Hầu hết thời gian chúng ta lớn lên gần những người có cùng giá trị và niềm tin, hoặc những người có phẩm chất mà chúng ta ngưỡng mộ. Các chuyên gia gọi là (kiểm định sự đồng thuận-consensual validation). Thuật ngữ đó có nghĩa là chúng ta tìm kiếm những người phản ánh chính chúng ta như một cách để khẳng định những giá trị, niềm tin, hành động và ý kiến của mình.

Những mối quan hệ sâu sắc này là một phần của sự gần gũi với một người khác, người đó chỉ đơn giản là cùng sở thích âm nhạc và các chương trình truyền hình, cùng trong một đội thể thao, hoặc những thứ nhỏ nhặt khác. Sự gần gũi đúng nghĩa là sự chia sẻ những niềm tin tương tự nhau - ví dụ, theo cùng tôn giáo, theo đuổi cùng nguyên tắc - như đánh giá sự trung thực hoặc sự kính trọng.

Misbah, 13 tuổi, nói với chúng tôi tầm quan trọng để có cùng tôn giáo giống như bạn trai của cô ấy: "Vâng, anh ấy là một người Hồi giáo, vì vậy, Anh ấy thực sự gần gũi với tôn giáo và anh ấy cũng mổi tiếng trong!!! Anh ấy tôn trọng phụ nữ, gia đình, và cả tôi. "

Lớn lên gần nhau cũng có nghĩa là nhìn thấy những điều trong quá khứ mà có vẻ khác nhau trên bề ngoài. Musaka, 17 tuổi, nói với chúng tôi về kinh nghiệm của mình vượt qua những khác biệt bề ngoài:.. "Đó là cô gái này tại trường học của tôi, tôi thực sự cảm thấy có điều gì đó tương tự như giữa tôi và cô ấy. Tôi biết tôi là da đen và cô ấy thì da trắng, nhưng chúng tôi giống nhau hơn tôi nghĩ. Và bây giờ tôi thực sự yêu cô ấy".

Phải mất thời gian để tìm hiểu về nhau và khám phá các mối liên quan sâu hơn. Amanda, 17 tuổi, cho biết, "Chúng tôi đã có rất nhiều điểm chung và chúng tôi không biết về chúng cho đến khi chúng tôi bắt đầu đi chơi."

Nhưng sự gần nhau không phải là tất cả về những gì bạn có điểm chung. Trớ trêu thay, khi hai người thực sự rất gần nhau, họ có những cách giải quyết tốt hơn với những điều họ không đồng ý.

Tyesha, 16 tuổi, nói với chúng tôi, cô ấy và bạn trai của cô hiểu rằng mỗi một người là duy nhất, không có hai người nào là hoàn toàn giống nhau. "anh ấy tôn trọng mọi quyết định và lựa chọn của tôi," cô nói. "Chúng tôi có ý kiến của chúng tôi về mọi điều."

Pippa, 15 tuổi, cho biết, "Chúng tôi nói chuyện về bất cứ điều gì và anh ấy không phát điên nếu chúng tôi không đồng ý về một cái gì đó. Nếu có gì lỗi với anh, anh nói với tôi và không bỏ tôi đi. Anh ấy đứng về phía tôi. Tôi nói với anh ta những gì tôi nghĩ và chúng tôi cùng làm việc đó. "

Những người bạn tốt

Sự gần gũi trong một mối tình lãng mạn giống như sự gần gũi giữa những người bạn tốt - nhưng  cộng với với sự hấp dẫn về thể chất. Rất nhiều người nói với chúng tôi là bạn có thể yêu một người bạn, hoặc người bạn yêu trở thành người bạn tốt. Dez, 15 tuổi, nói với chúng tôi rằng trong tình yêu là " có một người bạn thân như một người bạn trai."

Rebecca, 17 tuổi, nói với chúng tôi cảm giác của cô ấy như thế nào khi cô ta yêu một chàng trai là người bạn tốt nhất của mình: "Sau khi tôi chia tay, tôi đã có một thời gian thực sự khó khăn." Cô nói rằng người bạn của cô ấy "đã lắng nghe và cho cô áy bờ vai để khóc. Trong trái tim của tôi, tôi biết anh ấy là duy nhất.  Điều đó được gần như là một năm. "

Matthew, 15 tuổi, cho biết, "tôi bạn gái cũ và tôi đã yêu nhau. Hôm nay, cô là một trong những người bạn tốt nhất của tôi và chúng tôi luôn luôn quan tâm nhau. Chúng tôi yêu nhau và mặc dù hiện nay chúng tôi không ở cùng nhau, chúng tôi vẫn còn tình cảm sâu sắc đối với nhau. "

Chia tay là đau đớn - đặc biệt là nếu bạn là người mới có cảm giác trong tình yêu. Niki, 13 tuổi, cho biết, "Chúng tôi kết nối với nhau trong một cách đặc biệt và khi chúng tôi chia tay, điều đó làm tôi cảm thấy như có một con voi ngồi trên ngực tôi."

Một số bạn thì thực tế. Họ nhận ra rằng con người thay đổi rất nhiều trong thời thanh thiếu niên - vì vậy bạn sẽ đánh giá cao sự độc đáo của mọi mối quan hệ trong khi nó kéo dài. "Chúng tôi đã yêu nhau trong gần 7 tháng, và tôi chỉ nhận thức rằng là tôi yêu anh ấy," Hannah, 16 tuổi, nói với chúng tôi. "Tôi không chắc chắn nếu tôi sẽ dành phần còn lại của cuộc đời tôi với anh ta, nhưng tôi có thể nhìn thấy chúng tôi đang ở cùng nhau trong một thời gian lâu hơn tôi đã từng có ý định đầu tiên hoặc tưởng tượng."

Các cặp vợ chồng, người mà có sự liên kết tình cảm thường thông qua sự cam kết để làm sâu sắc thêm mối quan hệ của họ.

Sự cam kết

Sự cam kết là lòng trung thành. Cùng nhau quyết định gắn bó với nhau qua những thăng trầm là một phần của bất kỳ mối quan hệ. Rất nhiều bạn đề cập đến những điều cho là quan trọng khi một mối quan hệ đạt đến giai đoạn: sự trung thực, trung thành, tin tưởng.

Jayde, 13 tuổi, cho biết cô mong đợi ở nhân cách và sự trung thực. Một người nào đó không đa tình hoặc lừa dối.

William, 18 tuổi, nói với chúng tôi rằng bạn gái của anh ấy luôn ở bên cạnh, ngay cả trong điều kiện tồi tệ nhất.

Kaitlyn, 15 tuổi, cho biết, "Chúng tôi luôn ở bên nhau và đã luôn luôn giữ lời hứa của chúng tôi. Đối với Giáng sinh, ông đã cho tôi một chiếc nhẫn hứa hẹn, và đó là một việc nghiêm trọng."

Học hỏi từ điều tốt (hoặc điều xấu)

Có lẽ bạn đang hẹn hò như một cách để phù hợp với bối cảnh xã hội, như Darian, 13 tuổi, là người, "hạnh phúc bởi vì tôi không phải là độc thân." Hoặc có lẽ mối quan hệ của bạn chủ yếu là niềm vui và tán tỉnh, như Sierra, 13 tuổi, người đã nói với chúng tôi, "Tôi chỉ muốn được gần anh ta với tất cả thời gian của tôi, bạn biết đấy, chỉ để đi chơi - chúng tôi yêu thích môn bóng rổ"

Hoặc có lẽ bạn đang ở trong một mối quan hệ nghiêm túc, như Thomas, 16 tuổi, nói rằng: "Tôi thích cảm giác như có ai đó yêu tôi (những người không phải cha mẹ của tôi) và sẽ luôn ở đó."

Bất cứ giừ bạn đang tìm kiếm bây giờ, mối quan hệ là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về tình yêu, và những gì bạn muốn trong tương lai.

Mối quan hệ của chúng ta - hiện tại và quá khứ - trở thành một phần của chính chúng ta. Cho dù chúng kéo dài hàng tuần, năm, hoặc mãi mãi, những mối quan hệ cung cấp cho với những kỷ niệm, chủ yếu là hạnh phúc. Breanna, 17 tuổi, nói với chúng tôi: "Tôi biết anh ấy yêu tôi cho dù tôi là ai. Anh là tình yêu đầu tiên của tôi, và tôi sẽ luôn luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim của tôi cho anh ta."

Liên Hệ

  • Address : ĐHYD CẦN THƠ trang web của Ths Bs Nguyễn Tấn Đạt
  • Email : suckhoehocduong.org@gmail.com
  • Hotline : 0918972083

Thời Gian Làm Việc

  • Thứ 2- 6: 8h am - 5h pm
  • Thứ 7: 9h30 am - 5h30 pm
  • Chủ Nhật: 9h am - 6h00 pm
4856702
Hôm nay:
Tuần này:
Tháng này:
Tổng cộng:
707
13245
58170
4856702

We use cookies to improve our website. Cookies used for the essential operation of this site have already been set. For more information visit our Cookie policy. I accept cookies from this site.Agree