Tình yêu và sự lãng mạn

16 April 2016

Chúng ta đều có trải nghiệm về tình yêu. Chúng ta yêu (hoặc được yêu) bởi ba mẹ, anh, chị, bạn bè thậm chí là thú cưng của mình. Nhưng 1 tình yêu lãng mạn thì lại khác. Nó là một một cảm xúc mới mẻ mãnh liệt không giống như bất kỳ các cách yêu như trên.

Tại sao chúng ta yêu nhau

Yêu và được yêu làm phong phú cuộc sống chúng ta. Khi một người cảm thấy gần gũi với người khác họ vui vẻ hơn và thậm chí khỏe mạnh hơn. Tình yêu giúp ta cảm thấy quan trọng, đồng cảm và an toàn.

 Nhưng mỗi loại của tình yêu có cảm xúc riêng biệt nhau. Loại tình yêu chúng ta dành cho ba mẹ khác với tình yêu dành cho con cái, anh em hoặc bạn thân. Và loại tình yêu chúng ta cảm nhận trong mối quan hệ mơ mộng là một cách yêu độc nhất của riêng nó.

Khả năng cảm nhận về tình yêu lãng mạn của chúng ta phát triển trong thời thanh niên. Các bạn trẻ khắp thế giới thu hút 1 cách nổi bật về cảm nhận này. Thậm chí trong văn hóa nơi không cho phép ai biểu lộ hoặc bày tỏ cảm xúc riêng thì họ vẫn ở đó. Nó là 1 phần tự nhiên của sự trưởng thành về phát triển cảm xúc yêu nhau và hấp dẫn giới tính qua lại với nhau. Những cảm xúc mới mẻ đó có thể thú vị hoặc có thể bối rối lúc đầu.

Thành phần nhiệm màu của quan hệ yêu nhau

Tình yêu là 1 cảm xúc thật mạnh mẽ của con người mà các chuyên gia đang nghiên cứu không ngớt về nó. Họ khám phá ra rằng tình yêu có 3 tính chất chính:

 1. Sự thu hút là phần hóa học của tình yêu. Nói về sự chú ý của 2 người với nhau về thể chất hoặc có khi về tình dục. Sự thu hút có thể đại diện cho sự mong muốn mãnh liệt về cảm nhận khi hôn nhau và giữ đối tượng hướng về mình. Sự thu hút có thể là những gì đằng sau cách chúng ta cảm nhận khi xúc động, căng thẳng nhưng thú vị khi người nào đó ở gần.
 2. Sự gần gũi là dây đai phát triển khi 2 người chia sẻ suy nghĩ và cảm nhận mà chúng ta không chia sẻ với người nào khác cả. Khi bạn có cảm giác gần gũi với bạn trai hay bạn gái, bạn sẽ thấy có được điểm tựa, sự quan tâm, đồng cảm và được là chính mình. Tin tưởng là một phần lớn điều này.
 3. Sự động lòng là một lời hứa hoặc quyết định dính với nhau với người đó khi quan hệ có khi lên hay xuống.

Ba thuộc tính của tình yêu có thể kết hợp theo cách khác nhau để tao ra nhiều mối quan hệ. Ví dụ khi gần gũi mà không có thu hút nhau là loại tình yêu dành cho bạn thân. Chúng ta chia sẻ bí mật và những gì cá nhân với họ, chúng ta ủng hô họ và họ đứng về phía ta. Nhưng chúng ta không có cảm giác lãng mạn thích thú về họ

Thu hút mà không có gần gũi thì giống như sự đè nặng hoặc sự mê đắm. Bạn hấp dẫn bởi về thể chất của người đó nhưng không biết rõ người đó đủ để gần gũi để chia sẻ trãi nghiệm cá nhân và cảm xúc.

Tình yêu lãng mạn là khi thu hút và sự gần gũi được kết hợp. Nhiều mối quan hệ phát sinh từ thu hút ban đầu (bóp hoặc "tiếng sét ái tình") và phát triển thành sự gần gũi. tình bằng hữu cũng có thể chuyển từ sự gần gũi vào thu hút khi hai người nhận ra quan hệ của họ lớn hơn" y hệt như" và họ đã bắt đầu quan tâm đến nhau trong cách lãng mạn.

Cho mọi người yêu lần đầu tiên, nó có thể khó phân biệt sự khác nhau giữa dữ dội, cảm giác mới hấp dẫn về thể xác và sự gần gũi sâu hợp với đang yêu.

Kéo dài tình yêu hay vui tức khắc?

Thành phần thứ ba trong quan hệ yêu đương, cam kết, là về muốn và quyết định ở sát bên nhau như 1 cặp trong tương lai - mặc dù bất kỳ thay đổi và thách thức đem lại cuộc sống.

Đôi khi cặp đôi yêu trong trường trung học phát triển mối quan hệ đã thực hiện cuối cùng. Nhiều mối quan hệ không kéo dài, mặc dù vậy. Nhưng không phải vì thiếu niên không có khả năng yêu thương sấu

Chúng ta thường có quan hệ ngắn hơn khi thiếu niên vì thành niên là lúc chúng tôi theo bản năng tìm kiếm nhiều khác kinh nghiệm và thử khả năng những thứ khác. Đó là một phần của khám phá ra chúng tôi là ai, những gì chúng tôi coi trọng, và chúng tôi muốn gì từ cuộc sống.

Lý do khác chúng tôi có khuynh hướng có quan hệ ngắn hơn ở tuổi teen là vì những thứ chúng tôi muốn thoát khỏi thay đổi quan hệ tình cảm khi chúng tôi nhận được hơi cũ. Ở tuổi teen - đặc biệt cho các chàng trai - quan hệ chủ yếu về hấp dẫn về thể xác. Nhưng vào lúc các đạt đến khoảng 20, họ đánh giá các phẩm chất bên trong của người như quan trọng nhất. Thiếu nữ nhấn mạnh sự gần gũi là quan trọng nhất - mặc dù họ không cảm thấy phiền nếu quan tâm tình yêu tiềm năng là dễ thương nữa!

Ở tuổi teen, quan hệ hầu hết là về vui vẻ. Hẹn hò dường như là một cách tuyệt vời để có ai để đi du lịch với và làm những việc với nhau. Hẹn hò cũng có thể là cách để thích nghi được. Nếu bạn chúng ta là hẹn hò với ai đó, chúng ta có thể ép mình để tìm bạn trai hoặc bạn gái nữa.

Đối với một số người hẹn hò là ngay cả điều trạng thái. Nó gần như có thể có vẻ như một phiên bản bè lũ: áp lực để hẹn hò với" phải" người trong" phải" nhóm có thể làm hẹn hò ít vui hơn nó nên có - và không phải là rất nhiều về tình yêu.

Ở độ tuổi mười chín đôi mươi, cho dù, quan hệ ít về đi vui chơi và phù hợp. Sự gần gũi, chia sẻ, và thổ lộ trở nên quan trọng hơn để cả nam lẫn nữ. Vào lúc họ đạt đến tuổi đôi mươi của họ, phần lớn cô gái và chàng trai buộc chặt hỗ trợ giá trị, sự gần gũi, và giao tiếp, cũng như đam mê. Đây là lúc khi mọi người vừa mới nghĩ về tìm ai họ có thể cam kết sẽ về lâu về dài - tình yêu sẽ kéo dài.

Điều gì làm nên mối quan hệ tốt đẹp?

Khi mọi người kinh nghiệm đầu tiên về yêu, nó thường bắt đầu như thu hút. Cảm xúc tình dục cũng có thể là một phần thu hút này. Mọi người ở giai đoạn này có thể mơ mộng về bóp hoặc BF mới hoặc GF. Họ có thể vẽ nguệch ngoạc tên của người hay nghĩ đến đặc biệt nào đó của họ trong khi một bài hát nào đó đang chơi.

Nó chắc chắn cảm thấy như yêu thương. Nhưng nó không yêu đã. Nó đã không có thời gian để trở thành sự gần gũi tình cảm được nhu cầu về tình yêu. Vì tình cảm của thu hút tình dục và quan tâm là mới, và họ được hướng vào người chúng tôi muốn quan hệ với, nó không bất ngờ chúng ta nhầm lẫn thu hút với tình yêu. Nó là tất cả rất sâu sắc, hứng thú, và khó sắp xếp.

Cường độ điên của đam mê và thu hút giai đoạn phai tàn một chút sau một thời gian. Thích đặt tất cả năng lượng của chúng ta vào thắng cuộc đua, loại đam mê này đang làm phấn chấn nhưng xa cực đoan đến nỗi không thể tiếp tục mãi mãi. Nếu quan hệ được định trước để kéo dài, đây là nơi sự gần gũi tham gia vào. Cường độ sôi nổi sớm có thể phai tàn, nhưng gắn bó trìu mến sâu thay chỗ của nó.

Một số cách con người đến gần với nhau hơn:

 • Học cách cho và nhận: Mối quan hệ lành mạnh về cả hai người, không có một người có thể được từ (hoặc cho) từ người khác bao nhiêu.
 • Bộc lô cảm xúc: Thông cảm, quan tâm quan hệ cho phép mọi người tiết lộ chi tiết về mình - những thứ họ thích và không thích, giấc mơ và nỗi lo, khoảnh khắc tự hào, thất vọng, nỗi sợ hãi, và điểm yếu.
 • Nghe và hỗ trợ: Khi hai người quan tâm, họ đưa ra hỗ trợ khi người khác đang cảm nhận thấy dễ bị tổn thương hoặc sợ. Họ không đặt xuống hoặc sỉ nhục đối tác của họ, thậm chí khi họ không đồng ý.

Tặng, nhận, tiết lộ, và hỗ trợ là quá trình qua lại: một người chia sẻ chi tiết, sau đó cái gì đó cổ phần người khác, sau đó cảm thấy người đầu tiên đủ an toàn để chia sẻ hơi hơn. Bằng cách này, quan hệ dần dần đưa vào nơi cởi mở, lòng tin, và hỗ trợ nơi mỗi đối tác biết là khác sẽ ở đó khi khó khăn. Cả hai cảm thấy như và chấp nhận cho họ là ai.

Đam mê và thu hút đôi cảm thấy sớm trên quan hệ không được mất. chỉ lạ thôi. Ở khoẻ mạnh, tình cảm gắn bó lâu dài, đôi thường nhận thấy là đam mê dữ dội đi đến và đi thẳng vào những thời điểm khác nhau. Nhưng sự gần gũi luôn ở đó.

Đôi khi, cho dù, đôi mất sự gần gũi. Đối với người lớn, quan hệ có thể đôi khi trở thành các chuyên gia những gì gọi" tình yêu rỗng." Điều này có nghĩa sự gần gũi và thu hút họ một lần cảm thấy đã biến mất, và họ ở sát bên nhau chỉ ra cam kết. Đây không phải là thường vấn đề cho thiếu niên, nhưng có lý do khác tại sao quan hệ chấm dứt.

Tại sao mối quan hệ lại kết thúc?

Tình yêu là mỏng mảnh. Nó cần được quan tâm và nuôi nếu nó là để kéo dài suốt thời gian. Y hệt như tình bằng hữu, quan hệ có thể thua nếu họ không được chú ý đến đủ thời gian và. Đây là một lý do khiến một số đôi có thể không kéo dài - có lẽ ai quá bận rộn với trường, extracurriculars, và làm việc người ấy có ít thời gian hơn cho quan hệ. Hoặc có thể quan hệ chấm dứt khi mọi người tốt nghiệp và đi đến trường cao đẳng riêng biệt hoặc lấy con đường nghề nghiệp khác.

Đối với một vài thiếu niên, cặp đôi có thể dần xa cách nhau vì những thứ quan trọng đối với họ thay đổi khi họ phát triển. Hoặc có thể mỗi người muốn những thứ khác ra quan hệ. Đôi khi cả hai người nhận ra quan hệ đã đạt đến cuối đường; đôi khi một người cảm thấy như vậy khi khác không.

Tiếp Diễn

Mất tình yêu có thể đau cho bất kỳ ai. Nhưng nếu nó là tình yêu thật sự đầu tiên của bạn và quan hệ chấm dứt trước khi bạn muốn, cảm giác mất mát có thể có vẻ lấn át. Thích cảm giác đam mê sớm trong quan hệ, tính chất mới và sự non nớt buồn và mất mát có thể dữ dội - và tàn phá. Có lý do khiến họ gọi nó phiền muộn.

Khi quan hệ chấm dứt, mọi người thực sự cần hỗ trợ. Mất tình yêu đầu đời không cái gì đó chúng tôi đã về mặt tinh thần được chuẩn bị để đối phó với. Nó có thể giúp có bạn thân và thành viên trong gia đình để nạc trên. Thật đáng tiếc, nhiều người - thường người lớn - mong người trẻ hơn hồi phục nhanh và "chỉ quên đi chuyện đó". Nếu trái tim bạn đã vỡ, thấy ai bạn có thể nói với người thực sự hiểu đau bạn đang sẽ qua.

Dường như khó tin khi bạn được đau khổ bạn có thể bao giờ cảm thấy dễ chịu hơn. Nhưng dần dần tình cảm này phát triển ít mạnh mẽ hơn. Cuối cùng, mọi người đi tiếp đến các mối quan hệ khác và kinh nghiệm.

Quan hệ - dù họ cuối cùng tuần thứ 2, tháng thứ 2, năm thứ 2, hoặc suốt cuộc đời - là tất cả cơ hội để trải nghiệm tình yêu trên nhiều cấp độ khác nhau của nó. Chúng ta học cả hai cách để yêu thương và làm thế nào để được yêu thương đổi lại.

Lãng mạn tạo cơ hội cho chúng tôi khám phá ra cái tôi riêng của chúng tôi khi chúng tôi chia sẻ với người mới. Chúng ta học những thứ chúng tôi yêu về mình, những thứ chúng tôi muốn thay đổi, và các phẩm chất và giá trị chúng tôi tìm kiếm trong đối tác.

Quan hệ yêu đương dạy chúng ta lòng tự trọng cũng như kính trọng đối với người khác. Tình yêu là một trong những thứ trọn vẹn nhất chúng tôi có thể có trong đời của chúng tôi. Nếu lãng mạn chưa tìm thấy bạn, đừng lo - có nhiều thời gian. Và người thích hợp đáng chờ đợi. 

Liên Hệ

 • Address : ĐHYD CẦN THƠ trang web của Ths Bs Nguyễn Tấn Đạt
 • Email : suckhoehocduong.org@gmail.com
 • Hotline : 0918972083

Thời Gian Làm Việc

 • Thứ 2- 6: 8h am - 5h pm
 • Thứ 7: 9h30 am - 5h30 pm
 • Chủ Nhật: 9h am - 6h00 pm
5403677
Hôm nay:
Tuần này:
Tháng này:
Tổng cộng:
2997
12712
68281
5403677

We use cookies to improve our website. Cookies used for the essential operation of this site have already been set. For more information visit our Cookie policy. I accept cookies from this site.Agree