Khi bố mẹ bạn nghiện rượu

25 March 2016

Khi bố mẹ bạn nghiện rượu

Anthony lên giường khi anh ấy nghe tiếng đóng sầm cửa trước. Anh ấy đậy đầu của anh ấy bằng gối của anh ấy nên anh ấy chẳng cần phải lắng nghe tiếng của cha mẹ của anh ấy cãi vã. Anthony biết là mẹ của anh ấy đã uống rượu lại. Anh ấy bắt đầu lo lắng về đi học đúng giờ và nhận ra có lẽ anh ấy sẽ phải giúp làm em gái của anh ấy sẵn sàng.

Tại sao mọi người lại uống quá nhiều? 

Nhiều người sống với cha mẹ hoặc người chăm sóc họ là những người nghiện rượu.Người ta đã biết đến thói nghiện rượu từ rất lâu rồi, tuy vậy không một ai tìm ra một phương pháp dễ dàng để ngăn chặn nó.

Rượu có thể tấn công sức khỏe của mọi người cũng như cách chúng hành động. Người say có thể xâm hại hoặc thay đổi tâm trạng thất thường. Chúng ta có thể cư xử gây tổn thương cho họ hoặc người khác.

Chứng nghiện rượu là bệnh. Giống như bất kỳ một chứng bệnh nào khác, nó cũng cần nên được trị. Nếu không có chuyên gia hỗ trợ, người bị nghiện rượu có lẽ sẽ tiếp tục uống và thậm chí có thể ngày càng tệ hơn theo thời gian.

uong ruou

Bệnh như chứng nghiện rượu không phải do lỗi của ai hết. Một số người dễ bị mắc bệnh hơn do uống quá nhiều. Nhà khoa học nghĩ nó có liên quan đến di truyền học, cũng như những điều đại loại như lịch sử gia đình, và biến cố cuộc đời.

Đôi khi những gì bắt đầu như thói xấu có thể trở thành vấn đề rất lớn. Chẳng hạn như, mọi người có thể uống để đối phó với vấn đề như chán chường, căng thẳng, hoặc rắc rối về tiền bạc. Có lẽ có người thân trong gia đình bị bệnh, hoặc cha mẹ đang trục trặc về hôn nhân.

Bất kể điều gì bất kỳ ai nói, mọi người không uống vì hành vi của người khác. Vậy là nếu bạn sống với người có vấn đề về rượu, thì đừng tự trách bản thân mình.

Thế nào là chứng nghiện rượu gia đình? 

Nếu bạn có bố mẹ uống rượu, bạn có thể cảm thấy bối rối, tức giận, buồn, đau, hoặc bất kỳ số của cảm xúc. Bạn có thể cảm thấy bất lực : Khi cha mẹ hứa sẽ bỏ rượu chẳng hạn, nó có thể khiến con cái chấm dứt hi vọng khi họ không giữ lời hứa.

Thức uống vấn đề có thể thay đổi cách gia đình hoạt động. Cha mẹ có thể khó giữ công việc và khó thanh toán hoá đơn được. Trẻ lớn hơn có thể phải chăm sóc những đứa em nhỏ hơn.

Một số bố mẹ nghiện rượu có thể ngược đãi hoặc lạm dụng con của họ về mặt tinh thần hoặc thể chất. Người khác có thể bỏ bê con của họ bằng cách không chăm sóc và dạy dỗ đàng hoàng. Bố mẹ nghiện rượu cũng có thể sử dụng các loại thuốc khác.

Dẫu cho có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, hầu hết con cái có bố mẹ nghiện rượu luôn yêu bố mẹ của họ và lo lắng chuyện không may xảy đến với họ. Trẻ nhỏ sống với người hay say xỉn thường cố làm đủ mọi cách để ngăn cản họ thức uống. Nhưng, cũng như thành viên trong gia đình cũng không gây ra nghiện, chúng không thể ngăn chặn điều đó.

Người với vấn đề thức uống phải phụ trách. Người có thói xấu hoặc nghiện rượu cần nhận trợ giúp từ trung tâm.

Chứng nghiện rượu ảnh hưởng đến gia đình thành viên nhiều như nó tấn công ý thức người uống. Vì vậy, có nhiều nhóm hỗ trợ để giúp con cái có bố mẹ nghiện rượu đối phó với vấn đề này.

Chuyện giẽ xảy ra nếu bố mẹ không thấy được vấn về?

Uống quá nhiều có thể là vấn đề không ai thích nói đến. Thực ra, nhiều bố mẹ có thể gây ra nhiều vấn đề khi họ uống quá nhiều.

Đôi khi, cha mẹ phủ nhận là họ có vấn đề. Người phủ nhận không chịu tin sự thật về tình trạng cuuar bản thân. Vậy là người nghiện rượu có thể cố trách người khác vì sẽ dễ dàng hơn chịu trách nhiệm về thức uống của họ.

Một số cha mẹ làm gia đình của họ cảm thấy tệ hại bằng nói những điều đại loại như," Bạn đang làm tôi phát điên lên!" hoặc" Tôi không thế lấy cái này nữa." Có thể có hại, nhất là đối với trẻ con : hầu hết trẻ nhỏ không biết là vấn đề chẳng hề liên quan gì đến hành động của bố mẹ chúng và nó mệt lả tinh thần .

Một số cha mẹ đã thừa nhận chuyện uống rượu của họ, nhưng phủ nhận là nó là vấn đề. Chúng có thể nói những điều đại loại như," Tôi có thể bỏ bất cứ lúc nào tôi muốn,"" Mọi người uống để thư giãn," hoặc" chuyện uống rượu của tôi không phải là vấn đề."

Nhiều người bị sa bẫy của nghĩ rằng tật rượu chè của bố mẹ chỉ là nhất thời. Chúng tự nhủ rằng, khi một vấn đề nào đó kết thúc, như đang gặp lúc khó khăn ở chỗ làm. Nhưng cho dù cha mẹ uống quá nhiều lại là vấn đề khác, thức uống là vấn đề riêng biệt. Và vấn đề sẽ không bỏ đi trừ phi người uống nhận trợ giúp.

Tại sao tôi cảm thấy rất tệ? 

Nếu bạn giống như đa số thanh thiếu niên, cuộc sống của bạn có lẽ cũng đầy những cung bậc cảm xúc, bất kể chuyện gì đang xảy ra ở nhà. Thêm cha mẹ với vấn đề thức uống và tất cả những chuyện đó có vẻ như quá nhiều.

bad

Có nhiều lý do tại sao thức uống của cha mẹ có thể góp phần tạo nên cảm xúc giận dữ, thất vọng, thất vọng, nỗi buồn, bối rối, lo, cô đơn, và bất lực. Ví dụ như :

  • Bạn có thể khó tránh khỏi tâm trạng thất thường của bố mẹ. Người uống có thể cư xử rất thất thường. Trẻ người lớn lên xung quanh họ có thể sử dụng nhiều năng lượng cố hiểu ra tâm trạng của bố mẹ hoặc đoán cha mẹ muốn gì. Một ngày nọ bạn có thể hết sức cẩn trọng để tránh sự bùng nổ vì đĩa không được làm hoặc bãi cỏ không được cắt. Ngày hôm sau, bạn có thể thấy mình dễ chịu cha mẹ hứa những thứ sẽ tốt hơn.
  • Nó có thể khó làm những việc với bạn bè hay người khác. Đối với một số người, nó cảm thấy như rắc rối quá nhiều để có người bạn hơn hoặc làm việc đó tất cả những người khác có. Bạn chỉ không bao giờ biết cha mẹ của bạn sẽ hành động. Sẽ mẹ của bạn hoặc cha xuất hiện say cho sự kiện trường hoặc điều khiển bạn ( và bạn bạn ) say nhà? 
  • Bạn có thể căng thẳng hoặc lo lắng. Có thể rùng rợn lắng nghe người lớn trong nhà la lối, chiến đấu, hoặc những thứ gãy tình cờ. Đáng lo ngại khoảng cha mẹ chỉ thêm vào tất cả cảm xúc khác bạn có thể là cảm giác. Có phải bạn đang nằm thao thức chờ mẹ hoặc cha để về nhà an toàn không?  Bạn cảm thấy nó không công bằng bạn hẳn phải là lớn lên và chăm sóc của những thứ quanh nhà?  Tất cả những thứ này đều là phản ứng bình thường.

Mặc dù mỗi nhà mỗi cảnh, người sống cùng với bố mẹ nghiện rượu thường cảm thấy cô đơn, bị bỏ bê, trầm cảm, hoặc thêm bởi cuộc sống riêng tư ở nhà chúng.

Bạn biết không thể gây ra hoặc dừng hành vi của thuộc rượu. Vì vậy bạn có thể làm gì để cảm thấy dễ chịu hơn ( hoặc giúp người bạn cảm thấy dễ chịu hơn )? 

Bạn có thể làm gì?

Trợ giúp

Bạn có thể khó tránh khỏi tâm trạng thất thường của bố mẹ. Người uống là người có thể cư xử thất thường. Trẻ con lớn lên xa họ có thể sử dụng nhiều năng lượng có hình dung tâm trạng hoặc đoán cha mẹ muốn cái gì? Một ngày nọ bạn cố hết sức cẩn trọng để tránh sự bùng nổ vì đĩa không được rửa hay cỏ không được cắt. Ngày hôm sau bạn có thể thấy mình dễ chịu vì cha mẹ là người hứa mội thứ sẽ tốt hơn.

Thừa nhận vấn đề. Nhiều trẻ có bố mẹ uống quá nhiều cố bảo vệ cha mẹ của họ hoặc che giấu vấn đề. Thừa nhận cha mẹ của bạn có vấn đề - dù là người ấy sẽ không - là bước đầu tiên trong kiểm soát. Bắt đầu bằng trò chuyện với một người bạn, giáo viên, tư vấn, hoặc huấn luyện viên. Nếu bạn không thể mặt cho người nào đó mà bạn biết, gọi tổ chức cấu tạo như Al - Anon / Alateen ( chúng có đường dây nóng 24 giờ tại 1-800-344-2666 ) hoặc lên mạng để được giúp đỡ.

Được báo cho biết. Nhận ra cách thức uống của cha mẹ của bạn tấn công bạn có thể giúp nhìn nhận mọi chuyện. Chẳng hạn như, một số thiếu niên sống với người lớn nghiện rượu trở nên sợ hãi để nói thẳng ra hoặc bày tỏ bất kỳ cơn tức giận hoặc bất kỳ cảm xúc bình thường nào vì chúng làm lo lắng có thể gây ra thức uống của cha mẹ. Tự nhắc mình bạn không phải chịu trách nhiệm về thức uống cha mẹ của bạn quá nhiều, và bạn không thể vì nó hoặc chặn.

Nhận ra cảm xúc của bạn. Khi bạn cảm thấy những điều đại loại như tức giận hoặc oán giận, cố nhận biết tình cảm đó. Nói với bạn thân hoặc viết ra cảm xúc bạn. Nhận biết cách vấn đề rượu chè của bố mẹ làm bạn cảm thấy có thể giúp bạn từ che giấu cảm xúc của bạn và giả bộ như mọi thứ đều ổn cả.

Học chiến lược đối phó lành mạnh. Khi chúng tôi lớn lên quanh người tìm đến rượu hoặc cách giải quyết vấn đề không lành mạnh khác, chúng trở thành ví dụ của chúng tôi. Theo dõi tấm gương mới có thể giúp mọi người học khoẻ mạnh cơ chế đối phó và cách đưa ra quyết định đúng đắn.

Huấn luyện viên, cô,, chú, cha mẹ bạn bè, hoặc giáo viên tất cả phải liên quan đến những điều đại loại như thất vọng hoặc thất vọng. Xem chúng làm điều đó như thế nào. Nhân viên tư vấn nhà trường có thể là nguồn thông tin tuyệt vời ở đây. Lần sau bạn có vấn đề, hỏi ai bạn tin tưởng để được giúp đỡ.

Tìm hỗ trợ. nên chia sẻ cảm xúc của bạn với người bạn, nhưng cũng quan trọng tương tự để nói với người trưởng thành bạn tin tưởng. Trường học tư vấn, giáo viên được yêu thích nhất, hoặc huấn luyện viên có thể giúp. Một số thiếu niên hướng về của họ trường D.A.R.E. ( giáo dục đấu tranh chống rượu bia và ma tuý ) sĩ quan. Người khác thích nói với thành viên trong gia đình hoặc cha mẹ của bạn thân hơn.

Vì chứng nghiện rượu là vấn đề phổ biến như, vài tổ chức cấu tạo đưa ra hỗ trợ có bảo mật nhóm và cuộc họp cho mọi người sống với thuộc rượu. Alateen là nhóm chuyên bánh răng để thanh niên sống với người lớn có vấn đề thức uống. Alateen cũng có thể giúp thiếu niên có cha mẹ có thể đã ở chữa bệnh hay phục hồi. Nhóm viện cai rượu ( AA ) cũng đưa ra tài nguyên cho mọi người sống với thuộc rượu.

Tìm môi trường an toàn. Bạn thấy mình tránh nhà của bạn càng nhiều càng tốt?  Là bạn nghĩ về bỏ chạy?  Nếu bạn cảm thấy rằng tình hình ở nhà là trở nên nguy hiểm, bạn có thể gọi Đường dây nóng trên toàn quốc về nạn bạo hành trong gia đình ở ( 800 ) 799 - Két sắt. Và không ngại quay số 911 nếu bạn nghĩ bạn hoặc thành viên trong gia đình khác hiện đang lâm nguy.

Dừng chu kỳ. Con cái ở tuổi thanh thiếu niên có bố mẹ nghiện rượu là có nguy cơ cao hơn của trở thành thuộc rượu chính mình. Nhà khoa học nghĩ điều này là do di truyền và môi trường trẻ lớn lên trong. Chẳng hạn như, mọi người có thể học uống như là một cách để tránh nỗi sợ hãi, chán chường, lo âu, nỗi buồn, hay các cảm giác khó chịu. Hiểu rằng có thể có vấn đề và phát hiện người trưởng thành và đồng nghiệp để giúp bạn có thể thứ quan trọng nhất mà bạn làm để hạn chế nguy cơ thức uống vấn đề.

Chứng nghiện rượu là bệnh. Bạn có thể bày tỏ tình yêu thương và hỗ trợ, nhưng bạn sẽ không thể ngăn ai thức uống. Nói chuyện khoảng vấn đề, phát hiện hỗ trợ, và chọn cách lành mạnh để đối phó được lựa chọn bạn có thể làm để cảm thấy kiểm soát được tình hình nhiều hơn của tình huống. Quan trọng nhất là không từ bỏ!

Liên Hệ

  • Address : ĐHYD CẦN THƠ trang web của Ths Bs Nguyễn Tấn Đạt
  • Email : suckhoehocduong.org@gmail.com
  • Hotline : 0918972083

Thời Gian Làm Việc

  • Thứ 2- 6: 8h am - 5h pm
  • Thứ 7: 9h30 am - 5h30 pm
  • Chủ Nhật: 9h am - 6h00 pm
4856655
Hôm nay:
Tuần này:
Tháng này:
Tổng cộng:
660
13198
58123
4856655

We use cookies to improve our website. Cookies used for the essential operation of this site have already been set. For more information visit our Cookie policy. I accept cookies from this site.Agree